Skip to content

Blog

บทความ

การรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์เบื้องต้น กับโรงงานผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ครบวงจร

26/10/2021
อย่างที่ทราบกันดีว่ากล่องบรรจุภัณฑ์ คือหัวใจสำคัญของการประกอบธุรกิจ เพราะเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้ามองเห็น กล่องบรรจุภัณฑ์ที่สวยโดดเด่น จะช่วยดึงดูดลูกค้าและยังเป็นหน้าเป็นตาให้กับแบรนด์อีกด้วย ดังนั้น การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นเป็นอะไรที่ไม่ควรมองข้าม
แต่การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้ออกมาดูดี และมีความเป็นมืออาชีพก็สำคัญมากๆ การใช้บริการโรงงานผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ที่รับออกแบบกล่อง จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะงานออกแบบกล่องนั้นมีรายละเอียดที่แตกต่างจากการออกแบบทั่วไป เพราะต้องคำนึงถึงด้านของกล่องรวมถึงรูปแบบของกล่องเมื่อต้องพับกระดาษขึ้นรูปเป็นทรงกล่องด้วย
การเลือกใช้บริการจากโรงงานที่รับออกแบบกล่อง จึงช่วยให้ลดความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นในเรื่องของแบบพิมพ์ผิดได้มากที่สุด เช่น ตัวหนังสือกลับหัว งานผิดไซส์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดอื่นๆ ในเรื่องการพิมพ์ด้วย เช่น ขนาดตัวอักษร ขนาดลายเส้น สีของงานพิมพ์ เป็นต้น ซึ่งถ้าให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยดูแลเรื่องนี้ ก็จะสามารถผลิตงานออกมาได้สวยเป๊ะตามใจฝัน

ในการออกแบบกล่องโดยทั่วๆ ไปนั้น มักจะเน้นการออกแบบกล่อง 2 ประเภท คือ

1. การออกแบบกล่องพื้นฐานทั่วไป ที่จะมีเรื่องงานอาร์ตและการเลือกวัสดุเข้ามาเกี่ยวข้อง
2. รูปทรงของกล่อง ซึ่งต้องคำนึงถึงขนาดและประเภทของสินค้าเป็นหลัก

แต่ก่อนจะใช้บริการรับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์จากโรงงานต่างๆ มีบางสิ่งที่เจ้าของแบรนด์ต้องรู้ก่อน เพื่อให้งานออกแบบกล่องออกมาตอบโจทย์ที่สุด

ก่อนออกแบบกล่อง ต้องรู้อะไรบ้าง

เมื่อถึงเวลาที่ต้องเริ่มต้นในการออกแบบกล่อง สิ่งที่เราควรรู้เบื้องต้นคือขนาดของสินค้า และรูปทรงกล่องที่ต้องการ แน่นอนว่าเมื่อได้ขนาดของสินค้าแล้ว สามารถใช้บริการรับออกแบบกล่องจากทางโรงงาน ทางโรงงานจะมีผู้เชียวชาญด้านกล่องบรรจุภัณฑ์ จะสามารถช่วยออกแบบกล่องได้ทุกรูปทรง พร้อมทั้ง PICK A BOX ยังมีทีมงานช่วยออกแบบไส้ล็อคสินค้าให้พอดีกับกล่อง หรือที่เรียกว่า SuperLock ภายในกล่องได้อีกด้วย

นอกจากข้อมูลเบื้องต้นที่ควรรู้ที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมที่ควรพิจารณาในการออกแบบกล่อง เพื่อให้การออกแบบกล่องตอบโจทย์แบรนด์มากที่สุด

กล่องใส่สินค้าอะไร

แน่นอนว่าเมื่อเราทำแบรนด์ เราต้องรู้อยู่แล้วว่ากล่องที่เราต้องการออกแบบนั้นต้องการนำมาใส่สินค้าอะไร การรู้ว่าสินค้าที่เราจะนำมาใส่เป็นสินค้าประเภทไหนจะช่วยให้การออกแบบนั้นง่ายและตอบโจทย์ต่อสินค้านั้นๆ มากขึ้น

กลุ่มเป้าหมายของแบรนด์คือใคร

กลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยกำหนดทิศทางของการออกแบบกล่อง และวางอาร์ตเวิร์คบนกล่องได้ เพราะอายุของกลุ่มลูกค้า รวมถึงรสนิยมและความชื่นชอบที่แตกต่างกัน จะทำให้การดีไซน์กล่องแตกต่างกันออกไป และเพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายของทางแบรนด์มากที่สุด การรู้จักและเข้าใจกลุ่มลูกค้าของแบรนด์จึงสำคัญมากๆ

จุดประสงค์ของการใช้กล่องบรรจุภัณฑ์

แน่นอนว่าจะสั่งออกแบบกล่องจากโรงงาน เราต้องรู้จุดประสงค์ของการใช้กล่องบรรจุภัณฑ์เสียก่อน โดยวัตถุประสงค์มีตั้งแต่ เพื่อความพรีเมี่ยมภาพลักษณ์ของแบรนด์ เพื่อความสะดวกสบายในการซื้อขายสินค้า เพื่อการขนส่งที่มั่นใจกันกระแทกให้กับสินค้า เป็นต้น ดังนั้นนอกจากเราต้องรู้ว่ากล่องนี้นำมาใส่อะไรแล้ว เราต้องรู้ว่าจุดประสงค์ที่แท้จริงในการใช้กล่องบรรจุภัณฑ์เพื่ออะไร เพื่อให้ออกแบบกล่องมาได้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

วัตถุประสงค์ของการออกแบบกล่อง มีอะไรบ้าง ?

  • ออกแบบกล่องเพื่อส่งไปรษณีย์
  • ออกแบบกล่องเพื่อส่งมอบเป็นของขวัญหรือของฝาก
  • ออกแบบกล่องดิสเพลย์ เพื่อตั้งวางขายสินค้าตามร้านค้า หรือในห้าง
  • ออกแบบกล่องเพื่อสื่อสารข้อมูลบางอย่างของแบรนด์กับกลุ่มลูกค้า
  • ออกแบบกล่องเพื่อเอื้อประโยชน์ในการใช้สอยให้กับสินค้าด้านในกล่อง เพื่อเพิ่มยอดขาย
  • ออกแบบกล่องเพื่อรักษาคุณภาพของสินค้าด้านใน ไม่แตกหัก ไม่มีรอยขีดข่วน เป็นต้น
ในปัจจุบันมีโรงงานผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ที่รับรองว่าสามารถผลิตกล่องได้ครบวงจร แต่ไม่ใช่ทุกโรงงานที่สามารถตอบโจทย์การรับออกแบบกล่องเพื่อให้เป็นไปตามทุกจุดประสงค์ของเจ้าของแบรนด์และสินค้า ดังนั้นแล้วเจ้าของแบรนด์ควรเลือกใช้บริการ โรงงานรับออกแบบกล่องโดยศึกษาหาข้อมูลการออกแบบกล่องด้วยตนเองบางส่วน พร้อมทั้งหาโรงงานที่สามารถให้คำแนะนำได้ครบวงจรจริงๆ ทั้งในการเลือกวัสดุ ดีไซน์ต่างๆ และงบประมาณที่ตั้งไว้ โดยเจ้าของแบรนด์ควรมีไอเดียในการออกแบบกล่องขั้นต้น และให้ทางโรงงานรับออกแบบกล่องช่วยออกแบบผลิตกล่องให้ออกมาสวยงามสมตามที่ตั้งใจไว้

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง

Photos Credit : Pinterest

Photos Credit : Pinterest
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดท ผลงานกล่องกระดาษและอุปกรณ์แพคเกจจิ้งอื่นๆ ผ่านช่องทาง
ช่องทางขายกล่องพร้อมส่ง

อยากได้กล่องแบบนี้ !
ติดต่อทีมงาน

PICK A BOX PACK เลย

Pack a box

.

Artwork (1) Branding (2) Covid-19 (1) E-commerce (5) graphic (3) New Normal (2) Packaging (3) กล่องกระดาษ (20) กล่องกระดาษลูกฟูก (2) กล่องกระดาษใส่อาหาร (2) กล่องขนม (3) กล่องจั่วปัง (2) กล่องบรรจุภัณฑ์ (13) กล่องผลไม้ (2) กล่องพรีเมี่ยม (2) กล่องพัสดุ (11) กล่องพัสดุพิมพ์ลาย (3) กล่องพิซซ่า (2) กล่องพิมพ์ลาย (11) กล่องพิมพ์แบรนด์ (4) กล่องลูกฟูก (14) กล่องลูกฟูกพิมพ์ลาย (2) กล่องอาหาร (3) กล่องเค้ก (2) กล่องแพคเกจจิ้ง (2) กล่องไดคัท (7) กล่องไปรษณีย์ (14) การออกแบบกล่อง (2) ขนาดกล่องพัสดุ (2) ขายออนไลน์ (10) บรรจุภัณฑ์ (9) ผลไม้ (2) รักษ์โลก (4) รับผลิตกล่อง (4) รับออกแบบกล่อง (14) รับออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ (14) วันสงกรานต์ (2) ออกแบบ (2) ออกแบบกล่อง (2) เทคนิคพิเศษ (2) เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ (2) แบรนด์ (4) แพคเกจจิ้ง (12) โรงงานผลิตกล่อง (29) โรงงานผลิตกล่องกระดาษ (5)

Related Posts